วันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ประวัติความเป็นมาของลาบ

       ลาบ เป็นหนึ่งในอาหารพื้นบ้านแถบตะวันออกเฉียงเหนือของไทยที่เป็นที่นิยมมาก นอกจากรสชาติที่อร่อยมากแล้ว เมนูลาบจึงเป็นพระเอกสำคัญในงานบุญ งานมวคลต่างๆ ไม่ว่าจะเป้นงานทำบุญบ้าน, งานแต่ง, เป็นต้น ความหอมของข้าวคั่ว บวกกับกลิ่นของสมุนไพรที่ใส่ลงไป ปรุงรสด้วยพริกและมะนาว ทำให้ได้รสชาติที่จัดจ้าน ทานพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆหรือข้าวสวย อร่อยถูกใจอยากบอกต่อเลยทีเดียว


2 ความคิดเห็น: