ลาบ
เป็นหนึ่งในอาหารพื้นบ้านแถบตะวันออกเฉียงเหนือของไทยที่เป็นที่นิยมมาก
นอกจากรสชาติที่อร่อยมากแล้ว เมนูลาบจึงเป็นพระเอกสำคัญในงานบุญ งานมวคลต่างๆ
ไม่ว่าจะเป้นงานทำบุญบ้าน, งานแต่ง, เป็นต้น ความหอมของข้าวคั่ว บวกกับกลิ่นของสมุนไพรที่ใส่ลงไป ปรุงรสด้วยพริกและมะนาว
ทำให้ได้รสชาติที่จัดจ้าน ทานพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆหรือข้าวสวย
อร่อยถูกใจอยากบอกต่อเลยทีเดียว
ืนนิ
ตอบลบอร่อยเฉย
ตอบลบ